Brown Algae

Brown Algae

Ngăn ngừa lão hoá da sớm

 

LOÀI ALGAE BROWN: gồm có Himanthalia elongata, Fucus vesiculosus, Dictyopteris membranacea

 

 

PHÂN PHỐI: Tảo nâu phát triển ở các vùng ven biển của Bắc Đại Tây Dương, từ Bắc Âu, biển Bắc và biển Baltic cho đến Canaries và Morocco. Ở Mỹ, chúng có thể được tìm thấy từ Canada đến Caribe.

 

MÔ TẢ: Tảo là lá phổi xanh của thế giới, chúng tạo ra khoảng 50% lượng oxy trên hành tinh này bằng cách thanh lọc CO2. Một số loại tảo nâu dài tới 100 mét. Chúng đủ bền bỉ để chịu được dòng chảy của thuỷ triều và sóng. Chúng có khả năng chống bức xạ UV cực kỳ tốt.

 

ỨNG DỤNG: Tảo nâu được làm khô sau khi thu hoạch và được chế biến cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, chúng được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hoá và các bệnh về tuyến giáp. Lá của tảo nâu được sử dụng để tắm nhằm giảm đau thấp khớp. Chúng là nguồn dinh dưỡng giàu dưỡng chất, do đó một số loại tảo nâu được sử dụng làm nguyên liệu thực pẩm. Đó là lý do vì sao tảo nâu “Himathalia Elongata” được biết đến với tên gọi chung là “sea spaghetti” ở một số vùng như Pháp và Ireland. Nhờ có nhiều lợi ích làm đẹp da, chiết xuất tảo nâu cô đặc cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da.

 

HIỆU QUẢ: Tảo nâu đóng vai trò quan trọng trong việc chống lão hoá da. Chúng bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại và ánh sáng xanh có trong ánh sáng mặt trời hoặc các màn hình kỹ thuật số (VD như di động, máy tính…). Cũng giống như bức xạ UV, những tia này khiến da bị stress vì oxy hoá, làm tổn thương tế bào, đẩy nhanh quá trình lão hoá tự nhiên. Tảo nâu hỗ trợ sản xuất tế bào và do đó thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào da. Chúng làm chậm sự suy giảm Collagen và giúp cho da đàn hồi và mịn màng. Ngoài các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có giá trị, tảo nâu còn có khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và chống oxy hoá mạnh mẽ. Một số loại tảo nâu cũng được sử dụng để làm sáng da, giảm sự tăng sắc tố và ngăn ngừa sự xuất hiện của đốm đồi mồi.

 

Bài sau →