Chiết xuất hạt Vitis Vinifera

Chiết xuất hạt Vitis Vinifera

Tên gọi khác: Chiết xuất hạt nho

Chức năng: chống oxy hoá, chống viêm

 

Đi vào chi tiết nè

Chúng mình cực kỳ khuyến khích mọi người sử dụng quả nho không hạt như món ăn dặm, nhưng khi nói về skincare, chúng mình lại là fan hâm mộ của nho có hạt

Chúng chứa phần lớn các chất tốt cho da – tương tự như trà xanh – chủ yếu là polyphenol (nhưng không giống như trong trà). Những chất có nhiều nhất của nho được gọi là proanthocyanidins, và 60%-70% trong số chúng được tìm thấy trong hạt nho (thường được viết tắt là GSP-proanthocyanidins trong hạt nho). Nói chung, trái cây càng sẫm màu thì càng chứa nhiều GSP và các flavonoid khác.

Vậy GSP có gì đặc biệt? Chà, chúng là chất chống oxy hoá siêu mạnh, mạnh hơn nhiều so với Vitamin C hoặc Vitamin E. Và nếu điều đó là chưa đủ, GSP và các flavonoid khác trong nho cũng cho thấy các đặc tính chống tia cực tím và chống ung thư.