Palmitoyl Tripeptide-1

Palmitoyl Tripeptide-1

Tên gọi khác: một nhánh khác của Matrixyl 3000, Pal-GHK, trước đây có tên là Palmitoyl Oligopeptide

 

Chức năng chính: thành phần giao tiếp tế bào

 

Có thể nói thế này, phức hợp peptide Matrixyl 3000 là loại được bán nhiều nhất từ trước đến nay. Trước khi đi tìm hiểu về Matrixyl 3000, chúng ta hãy chỉ tập trung vào Palmitoyl Tripeptide-1 thôi nhé.

 

Đây là loại peptide gồm 3 nhánh Acid Amin (khối cấu tạo thành protein) với trình tự Amin là Glycine - Histidine - Lysine, hoặc GHK. GHK được gắn với Acid Palmitic (loại Acid béo) để tăng khả năng hoà tan dầu và khả năng thâm nhập vào da.

 

GHK là phần quan trọng vì đây là đoạn Collagen loại 1. Khi Collagen bị phá huỷ tự nhiên trong da, các đoạn peptide phát ra những tín hiệu để da biết rằng nó phải hoạt động và tạo ra một số Collagen mới đẹp hơn. Việc bổ sung các peptide như Collagen, GHK giúp "đánh lừa" da rằng Collagen đã bị phân huỷ và đã đến lúc tạo ra một số mẫu Collagen khác.

Do đó, Palmitoyl Tripeptide-1 được đánh giá là có khả năng kích thích sản sinh Collagen trong da, nhiều Collagen hơn đồng nghĩa với việc ít nếp nhăn hơn và làn da trông trẻ trung hơn.

 

Nói về khía cạnh rộng lớn hơn là Matrixyl 3000, Palmitoyl Tripeptide-1 được kết hợp với Palmitoyl Tetrapeptide-7 để tạo thành bộ đôi hoạt động tổng hợp giúp giảm nếp nhăn và mang lại làn da trẻ trung. Dựa trên những thử nghiệm trên người thật của nhà sản xuất, việc sử dụng Matrixyl 3000 3% hai lần/ ngày trong 2 tháng đã dẫn đến những kết quả sau:

+ Giảm 39,4% nếp nhăn sâu trên bề mặt da

+ Gỉam 32,9% mật độ nếp nhăn chính

+ Giảm 19,9% độ sâu trung bình của các nếp nhăn lớn

+ Cải thiện 16% độ sần sùi da

+ Nâng cơ mặt 16,2%

+ 5,5% cải thiện độ đàn hồi

+ Cải thiện 5.5% tông màu da

 

Tất nhiên, kết quả này của nhà sản xuất phải được cân đong đo đếm kỹ lưỡng. Nếu bạn thích peptide, thì bộ đôi Matryxil 3000 là một trong những sản phẩm đã được chứng minh là nổi tiếng và đáng để thử nhất.