VÌ SAO CHÚNG MÌNH KHÔNG KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG NIACINAMIDE VÀ L-ASCORBIC ACID CỦA THE ORDINARY?

VÌ SAO CHÚNG MÌNH KHÔNG KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG NIACINAMIDE VÀ L-ASCORBIC ACID CỦA THE ORDINARY?

Có rất nhiều sản phẩm của The Ordinary mà Alobanhmi rất thích (điểm mặt có Squalene Cleanser, Natural Moisturizing Factors và Glycolic Acid 7% Toning Solution là những sản phẩm yêu thích của tôi). Và chúng mình thực sự đánh giá cao cách The Ordinary nhấn mạnh sự hiểu biết các thành phần trong các liệu trình skincare. Nhưng có một thứ mà mình nghĩ thực sự không nên xuất hiện: đó là 100% L-Ascorbic Acid Powder và 100% Niacinamide Powder. Đây là lý do tại sao Alobanhmi không giới thiệu những sản phẩm này cho các bạn.

 

VỀ CÔNG THỨC

The Ordinary luôn có những sản phẩm tuyệt vời cho giới skincare. Điều này cắt giảm đáng kể chi phí sản xuất và cũng là lý do vì sao sản phẩm của họ lại rẻ như vậy. Đối với các sản phẩm đơn giản, chẳng hạn như những sản phẩm gốc nước về cơ bản là dung dịch (Sản phẩm Hydroxy Acid) thì điều này có vẻ ổn, nhưng với emulsions và các hoạt chất không ổn định, liệu rằng sản phẩm của họ có thực sự hiệu quả, liệu các hoạt chất có đi vào da của bạn hay không, hoặc liệu có còn lượng hoạt động hữu ích vào thời điểm mà bạn đã mở chai lần thứ 7749?

Với các sản phẩm dạng powder, thì càng không có công thức. Điều này càng khiến mình nghi ngờ về khả năng hoạt đông của chúng. Tuy nhiên, chúng mình cũng cảm thấy nên tha thứ cho họ phần nào vì hầu hết các thương hiệu không thử nghiệm sản phẩm lên da người. Đối với Niacinamide Powder, The Ordinary khuyên người tiêu dùng nên trộn sản phẩm với sản phẩm gốc nước ở độ pH 5,1-7,0. Mình nghĩ có bao nhiêu người thực sự kiểm tra độ pH trong sản phẩm của họ nhỉ? Nhưng The Ordinary đã có sẵn một danh sách các sản phẩm được đề xuất để trộn.

Tuy nhiên, với các sản phẩm dạng powder này, vấn đề về an toàn tiêu dùng lại là câu hỏi lớn hơn.

 

DẤU CHẤM HỎI VỀ NỒNG ĐỘ CỦA SẢN PHẨM

Chúng mình nghĩ rằng các thương hiệu đang theo xu hướng chăm sóc da với nồng độ cao. Ý tưởng nồng độ thấp là vô ích khi sử dụng, các thương hiệu chăm sóc da trung thực sẽ để những nồng độ phần trăm ở đầu. Và The Ordinary đã thực hiện điều đó, bằng cách liệt kê tất cả các tỷ lệ phần trăm hoạt chất lên đầu, và trong một số trường hợp, đưa tỷ lệ phần trăm trong sản phẩm cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng nồng độ cao không phải lúc nào cũng cần thiết. Nếu bạn mua các thành phần mỹ phẩm từ một nhà cung cấp, họ sẽ cho bạn biết tỷ lệ phần trăm đều được khuyến nghị sử dụng ở một mức độ nhất định. Ví dụ: Niacinamide là 0,5% - 5% và Axit Ascorbic là 5% - 15%

Điều này không có nghĩa là họ đang lừa đảo bạn. Bởi vì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những tác dụng tuyệt vời ở cấp độ thấp hơn – trên thực tế, các cấp độ cao hơn chưa bao giờ thực sự được thử nghiệm trong các nghiên cứu khoa học. Rủi ro đi kèm ở nồng độ cao hơn chỉ vì một chút lợi ích vượt trội là không đáng có.

Tương tự, bạn thích món cay. Một chút cay sẽ tốt cho khẩu vị. Nhiều hơn một chút sẽ tốt hơn. Nhưng quá nhiều ớt thì thật là kinh dị.

 

Tham khảo nguồn:

https://labmuffin.com/why-i-dont-recommend-the-ordinarys-niacinamide-and-l-ascorbic-acid-powders/ 

← Bài trước Bài sau →