VÌ SAO BÁC SĨ COI AHA LÀ MÓN TẨY DA CHẾT XỊN XÒ NHẤT?

VÌ SAO BÁC SĨ COI AHA LÀ MÓN TẨY DA CHẾT XỊN XÒ NHẤT?

 

Glycolic Acid tẩy da chết nhẹ nhàng nhưng có tác dụng mạnh mẽ, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm mụn, đặc biệt khi sử dụng cùng với các phương pháp điều trị mụn khác. Tẩy da chết là công đoạn cần thiết trong bất kỳ công cuộc chăm da nào của các chị em. Thao tác này giúp đánh bật các tế bào già nua xấu xí, giải phóng bã nhờn còn trong lỗ chân lông để lại làn da thông thoáng, giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn các sản phẩm skincare.

Có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết có trên thị trường cũng có khả năng loại bỏ tế bào chết, như dạng gel, dạng hạt hay tẩy da chết hóa học với những thành phần chính như AHA, BHA hay PHA. Tuy nhiên, AHA vẫn được xem là thành phần “đỉnh cao” được các bác sĩ khuyên dùng vì khả năng cải thiện làn da nhẹ nhàng nhất

Bạn có thể sử dụng AHA không cần kê đơn với nồng độ lên đến 10%. Những lợi ích của AHA đem lại cho làn da nhiều vô kể. Trong đó nổi bật là khả năng giúp nâng tông da và xóa mờ các đốm nâu. Ngoài ra, AHA còn giúp kích thích sản sinh collagen chống lão hóa hiệu quả. AHA giúp cấp ẩm cho da, chống oxy hóa. Nhìn chung AHA có tính chất dịu nhẹ và ít gây kích ứng kể cả khi da nhạy cảm.

CÁCH SỬ DỤNG:

Dành cho tất cả liệu pháp: Thêm 10% AHA sau khi trị mụn được 1 tháng để đảm bảo làn da luôn sạch sẽ và đàn hồi. Bởi vì tác dụng của AHA rất mạnh, bạn chỉ cần sử dụng AHA vào mỗi tối với cường độ cao nhất, hoặc bạn có thể trộn ½ AHA và ½ Kem dưỡng ẩm mỗi ngày. Tránh sử dụng AHA mỗi ngày với cường độ cao.

Mụn cơ thể: Kết hợp giữa Benzoyl Peroxide và AHA cho ra kết quả tuyệt vời. Đây là vũ khí mạnh mẽ chống lại mụn cơ thể.

Tiêu diệt các đốm mụn: Nếu bạn thấy nốt mụn bắt đầu xuất hiện, hãy thoa một ít Benzoyl Peroxide lên chỗ đó, đợi khô rồi thoa tiếp AHA. Sự kết hợp này đủ mạnh để ngăn chặn sự hình thành của mụn

Chống kích ứng: Kích ứng da vật lý, ví dụ như khi bạn đeo khẩu trang không đúng cách, lấy tay chạm mặt quá nhiều lần cũng gây mụn. Thoa AHA lên các vùng da bị kích ứng đó để giúp ngăn ngừa mụn phát tán.

Tóm lại, sản phẩm chứa AHA chính là một trong những món skincare mà bạn nên bổ sung vào quy trình skincare để cải thiện làn da hiệu quả và nhanh chóng.

← Bài trước Bài sau →