VẠCH TRẦN SỰ THẬT VỀ HỢP CHẤT ALPHA ARBUTIN

VẠCH TRẦN SỰ THẬT VỀ HỢP CHẤT ALPHA ARBUTIN

Làn da trắng hồng mịn màng, đều màu và không có đốm đen là mơ ước của nhiều tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, mới bước vào con đường skincare thì hẳn nhiều nàng phải bù đầu tìm hiểu về hợp chất Alpha Arbutin. Liệu rằng Alpha Arbutin có thật sự tốt? Vừa dưỡng trắng da, vừa đẹp vừa an toàn như lời đồn? Chúng ta hãy cùng mình xem bài review dưới đây. Các bạn sẽ biết được điều làm nên sự độc đáo của thành phần ưa thích nhất của mình – Alpha Arbutin

BẮT TAY VÀO LÀM SÁNG DA CÙNG ALPHA ARUTIN

Trong khi nhiều sản phẩm và thành phần làm sáng da đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay, Alpha Arbutin là một trong số sản phẩm mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói đến. Alpha Arbutin là một chất làm sáng da mạnh nhắm vào các đốm nâu trên da. Điều làm nên sự khác biệt của Alpha Arbutin là nó không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho mọi loại da và tông da.

CHỌN ĐÚNG “TRỢ THỦ”

Bắt tay vào công cuộc làm sáng và đều màu da từ sớm nhưng lại không có “cộng sự” đắc lực thì hiệu quả khó mà mỹ mãn được. Thành phần vàng trong việc làm sáng da là Hydroquinone, nhưng có nhiều lo ngại xung quanh hợp chất ức chế sản sinh tyrosinae này. Chẳng hạn như da nhạy cảm, độc tố sản sinh nếu dùng quá liều lượng, hay da lấm tấm xanh đen (blue-black splotchy pigmentation). Alpha Arbutin với tên gọi khác là Hydroquinone β-D-glucopyranoside, là hợp chất chống oxy hóa và làm sáng da tự nhiên được tìm thấy trong cây mạn việt quất. Nó làm giảm sự hình thành hắc sắc tố melanin, cải thiện sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, tàn nhang, nám và sắc tố sau viêm. Hiểu theo cách khác, Alpha Arbutin là một dạng phân tử Hydroquinone có thêm phân tử glucose. Arbutin là chất làm trắng da lành tính hơn Hydroquinone mặc dù đem lại kết quả chậm hơn.

Alpha Arbutin hoạt động như một chất ức chế sự sản sinh tyrosinase và làm chậm sự phát triển của melanosome (tạm dịch: bào quan chứa tế bào sắc tố melanin). Đây thực sự là bước đột phá vì nó hoạt động trên cả hai cơ chế của sắc tố. Melanin có nguồn gốc từ Acid Amin tyrosine và sự chuyển đổi này được điều chỉnh bởi enzyme tyrosinase. Alpha Arbutin có cấu trúc tương tự như tyrosine, phù hợp với tyrosinase để hình thành hắc sắc tố. Nói chuyên sâu về các cấu trúc phân tử như vậy, nhưng túm váy lại, điều này có nghĩa là Alpha Arbutin cạnh tranh với các tyrosine để giành vị trí trên các enzyme. Đồng thời, cũng gây độc hại cho tế bào do không ức chế sự tồn tại của tế bào. Chính vì vậy, Alpha Arbutin có khả năng làm chậm quá trình hình thành hắc sắc tố, và các bào quan sản xuất melanin.

Alpha Arbutin làm sáng hiệu quả và ức chế các gốc tự do sản sinh từ tia UV mà không làm tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Giúp mờ dần sự đổi màu do viêm và các tác nhân môi trường. Giải quyết quá trình glycation, da khô do đường và tăng độ đàn hồi cho da.

SỰ KẾT HỢP HOÀN HỎA VỚI ARBUTIN

1. ARBUTIN & NIACINAMIDE

Quá tuyệt vời khi kết hợp Arbutin và Niacinamide. Bộ đôi này đã trở thành một phần không thể thiếu trong rất nhiều mỹ phẩm chăm sóc da. Đây là công thức làm trắng da hoàn hảo.

2. ASCORBIC ACID 8% + ALPHA ARBUTIN 2%

Các thành phần trong cặp đôi “chuẩn chỉnh” này sẽ hỗ trợ cho nhau để giúp làn da trông sáng mịn, không làm mốc da nhiều nàng sẽ mê. Hợp chất Vitamin C nguyên chất và Alpha Arbutin đều chứa gốc nước và nồng độ ổn định lý tưởng. Nhiều bạn cũng biết Vitamin C là chất chống oxy hóa làm sáng da, đều màu da và ngăn ngừa lão hóa kết hợp rất tốt với Arbutin có khả năng làm giảm đốm nâu trên da và đều màu da.

3. ALPHA ARBUTIN 2% + HYALURONIC ACID (HA)

Có khả năng kích trắng da “thần thánh” thực sự hiệu quả như lời đồn. Alpha Arbutin là thành phần cực kỳ nhạy cảm với sự xuống cấp khi có nước nếu độ pH của công thức không lý tưởng. Độ pH của Serum Alpha Arbutin 2% + HA lại xấp xỉ 4,9 được chứng minh là độ pH phù hợp nhất để giảm thiểu sự xuống cấp của Alpha Arbutin. 

 

← Bài trước Bài sau →