TIN NÓNG HỔI VỀ TRICHLOROACETIC ACID (TCA)

TIN NÓNG HỔI VỀ TRICHLOROACETIC ACID (TCA)

Nghe mấy bạn đi peel da về và kết quả khả quan ngoài mong đợi với liệu trình TCA, Alobanhmi nhận được nhiều tin nhắn hỏi về liệu trình này. Dưới đây là bài viết về những gì liên quan đến TCA. Rốt cuộc Alobanhmi đã “phù phép” kiểu gì mà da bong tróc từng mảng, nhưng kết quả lại mỹ mãn đến thế? Mình sẽ cập nhận tất cả kiến thức về Trichloroacetic Acid để các nàng hiểu được cú lội ngược dòng cho làn da nhé.

PEEL DA LÀ GÌ?

Đây là phương pháp sử dụng chất hóa học để loại bỏ lớp tế bào già cỗi, để thay thế bằng lớp tế bào mới khỏe hơn. Các chất dùng để peel da nhiều vô kể, như Glycolic Acid, Salicylic Acid, Lactic Acid, Retinol và đặc biệt là siêu sao Trichloroacetic Acid (hay còn gọi là TCA). 

Đây là dạng Acid dùng để điều trị sẹo mụn, đáng chú ý là các dạng sẹo mụn khó trị như sẹo đáy vuông, đáy tròn. Phương pháp của việc điều trị này nhằm giúp tăng sinh collagen, để lấp đầy vết lõm do sẹo để lại.

Các bác sĩ tại Alobanhmi cho một ít TCA vào đầu tăm và ấn vào từng vết sẹo lõm. Điều này tạo ra một lớp sương trên da và da đóng vảy sau một vài ngày khi làm thủ thuật, có tác dụng tăng sinh collagen. Đối với những bạn bị sẹo nặng như sẹo chân rỗ đá nhọn, thì bạn nên đến Alobanhmi làm thủ thuật này nhiều lần thì sẽ đạt được kết quả mong muốn.

+ Với làn da bị sẹo đá nhọn

Bác sĩ bôi TCA vào đầu tăm và ấn mạnh vào từng vết sẹo lõm. Sau khi thoa, TCA làm cho các protein trên da dính vào nhau, gây chết tế bào và tạo ra hiện tượng "sương trắng" trên da.

Một vài ngày sau khi điều trị, các tế bào da chết tạo thành một lớp vảy trên bề mặt da trông giống như vảy nhỏ.

Trong nỗ lực tự phục hồi, da buộc phải sản xuất nhiều collagen hơn, có thể lấp đầy chỗ lõm do sẹo gây ra. Cuối cùng, lớp vỏ rơi ra khỏi da, để lộ các lớp da mới hình thành và một vết sẹo ít rõ ràng hơn.

 

VẬY TCA CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Cảm giác làn da khi sử dụng TCA sẽ hơi châm chích nhẹ, da ửng đỏ và gây cảm giác khó chịu. Với những bạn có làn da bánh mật, sẽ gặp hiện tượng đổi màu da. Nhưng không phải ngại, vì lúc này serum đang thấm dần vào da. Việc peel da bằng TCA còn là phương pháp điều trị mụn hiệu quả.

TCA có khả năng trị mụn

Mụn là nỗi đau nhức nhối của nhiều chị em phụ nữ. Gương mặt vốn đã xinh đẹp, nhưng do bị mụn tấn công nên nhiều chị em phải chịu cảnh sống chung với mụn. Không dám trang điểm, kiêng khem nhiều loại thức ăn ngon. Mụn là bệnh có bắt nguồn từ việc lỗ chân lông bị bít tắc. Peel da hóa học bằng Acid Trichloroacetic sẽ giúp tẩy tế bào chết tích tụ trên tầng thượng bì, tăng khả năng thay tế bào và giảm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Nói tóm lại, bạn nào đang bị sẹo thì TCA peel chính là phương pháp hiệu quả để đẩy lùi các loại sẹo trên mặt. Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khoa học để hỗ trợ mối liên hệ giữa TCA và mụn, nhưng theo các đánh giá chung, TCA cũng có khả năng trị mụn, mặc dù hiệu quả ít hơn khi peel bằng Salicylic Acid.

 

← Bài trước Bài sau →