TÌM HIỂU VỀ ARBUTIN VÀ KOJIC ACID – HAI HOẠT CHẤT LÀM TRẮNG DA AN TOÀN THAY THẾ CHO HYDROQUINONE

TÌM HIỂU VỀ ARBUTIN VÀ KOJIC ACID – HAI HOẠT CHẤT LÀM TRẮNG DA AN TOÀN THAY THẾ CHO HYDROQUINONE

Với công dụng cực mạnh, Hydroquinone vẫn đứng đầu danh sách thành phần làm trắng da hiệu quả cho các tín đồ đam mê skincare. Tuy nhiên, với những bạn bắt đầu tập tành lĩnh vực này, thì nên chọn những loại mỹ phẩm có thành phần như thế nào để làm trắng da lành tính mà vẫn hiệu quả? Có nhiều bạn đã inbox Alobanhmi hỏi rằng liệu rằng có thành phần nào thay thế Hydroquinone được không? Câu trả lời đó là Arbutin và Kojic Acid. 

Vậy thành phần Arbutin có hiệu quả hơn Kojic Acid hay không? Có một điểm cần ghi nhớ, đó là muốn da trắng bật tone đòi hỏi một quá trình kiên trì chứ không thể ngay tức thì được. Và thêm nữa, nếu da bạn vốn dĩ đã ngâm đen thì bạn vẫn có thể bật lên 3 tone so với màu da gốc của bạn. Hiện nay, có rất nhiều thành phần làm trắng da không rõ nguồn gốc trên thị trường gây tác hại cho da như corticoid, thủy ngân. Do đó, hãy lựa chọn sản phẩm có xuất xứ và thành phần rõ ràng để việc làm đẹp vừa hiệu quả vừa an toàn. Hãy đọc bài viết dưới đây để nghiên cứu về vấn đề này nhé. 

ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG GIỮA ARBUTIN VÀ KOJIC ACID

Arbutin và Kojic Acid đều có khả năng làm trắng, và sáng da. Cả hai đều rất hiệu quả cho việc giảm thiểu sự sản xuất hắc sắc tố melanin. Thế nhưng, ai sẽ đánh bại trong cuộc chơi này? Chúng mình không đề cập Hydroquinone ở đây. Vì không giống như Hydroquinone, cả 2 em Arbutin và Kojic Acid khá lành tính và thân thiện hơn nhiều.

SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA ARBUTIN VÀ KOJIC ACID

Arbutin được chiết xuất từ họ cây việt quất và được sử dụng rộng rãi trong các dòng dưỡng trắng da tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Arbutin có khả năng ức chế enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào, khá lành tính và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh tác dụng làm trắng da, Arbutin còn giúp da chống lão hóa, ngăn chăn các gốc tự do.

Alobanhmi nhận định: Nói cách khác, Arbutin là một thành phần làm trắng da được chiết xuất từ thực vật hữu cơ, chắc chắn là giải pháp an toàn hơn cho HQ. Alpha Arbutin cao cấp hơn về chất lượng lẫn tác dụng làm trắng da của Beta Arbutin và nó có đặc tính ổn định mạnh mẽ hơn Beta Arbutin. 

Kojic Acid được chiết xuất từ nấm và quá trình lên men của gạo, Kojic Acid có tác dụng ức chế enzyme tyrosinase sản sinh melanin. Thường Kojic Acid với nồng độ 1-4% có tác dụng làm trắng da. Tuy nhiên, Kojic Acid có khuyết điểm là không ổn định khi tiếp xúc với không khí và phản ứng với các chất khác khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên so với Arbutin thì nó không tối ưu bằng. Kojic Acid gây khả năng kích ứng cao hơn các chất khác nên cần test thử trước khi sử dụng liều lượng cao.

Alobanhmi thấy rằng: Kojic Acid có đặc tính không ổn định. Khi tiếp xúc với không khí với nhiệt độ nóng, nó chuyển sang màu nâu hoặc màu caramel. Do đó, khi bạn muốn làm trắng da, hãy kết hợp Arbutin và Kojic Acid để đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

SO SÁNH TÍNH ỔN ĐỊNH CỦA ARBUTIN VÀ KOJIC ACID:

1. Arbutin: có 2 loại

Alpha Arbutin (Ổn định): Hiệu quả hơn so với dạng Beta và không bị Oxy hóa

Beta Arbutin (Ổn định): Tuy nhiên, hiệu quả làm trắng kém hơn nhiều Alpha Arbutin và thời gian sử dụng lâu hơn cũng không mang lại việc hiệu quả hơn. Không oxy

2. Kojic Acid: cũng có 2 loại

Kojic Acid (Không ổn định): Hay chuyển sang màu caramel – không còn hiệu quả khi điều này xảy ra trong các loại sản phẩm trên da và kem dưỡng da.

Kojic Acid Dipalmitate (Ổn định): Nhưng tiếc hùi hụi là nó không hiệu quả trong việc làm trắng da.

 


 

← Bài trước Bài sau →