SIÊU BÍ KÍP BENZOYL PEROXIDE GIÚP CHỊ EM SỞ HỮU LÀN DA 0% KHUYẾT ĐIỂM

SIÊU BÍ KÍP BENZOYL PEROXIDE GIÚP CHỊ EM SỞ HỮU LÀN DA 0% KHUYẾT ĐIỂM

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe nói tới Vitamin C, Retinol, Benzoyl Peroxide….Chúng là những thành phần giúp làn da giải quyết một số vấn đề cụ thể mà da đang vướng phải. Nhưng vấn đề ở đây là, không phải bạn nào cũng biết chính xác thành phần sẽ giúp xử lý mối bận tâm về làn da của mình. Hôm nay, Alobanhmi sẽ nói chi tiết về thành phần Benzoyl Peroxide và khả năng trị mụn “thần thánh” của nó.

HÃY DÙNG BENZOYL PEROXIDE ĐỂ TRỊ MỤN

Một lựa chọn đáng lưu tâm dành cho những nàng bị mụn, Benzoyl Peroxide là “thành phần nhẹ hơn so với Salicylic Acid nhưng vẫn có năng lực kháng khuẩn, trị mụn rất ổn”, theo bác sĩ Hadley King. Nhắc đến thành phần này, Benzoyl Peroxide tồn tại dưới nhiều dạng như lotion hoặc gel có khả năng thẩm thấu tốt. Benzoyl Peroxide là hoạt tính có 1-0-2 bởi vì nó rất đặc trưng và khác biệt so với những hoạt tính khác. Nó dễ dàng thâm nhập vào da, nơi nó phân hủy thành: 

  • Các gốc Benzoyl, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và tế bào viêm nhiễm. 

  • Acid Benzoic có tác dụng thúc đẩy việc mở các lỗ chân lông bị bít tắc

Các tác dụng phụ của Benzoyl Peroxide không đáng lo ngại vì có thể kiểm soát được và thuyên giảm sau vài lần điều trị. Để giảm thiểu các tác dụng không mong muốn này, BP thường được sử dụng với nồng độ thấp tầm 2,5%. Các nàng sử dụng với liều nhỏ 1 lần trong ngày và sau đó tăng dần liều lượng khi da bạn đã bắt đầu quen với thuốc.

NGUỒN GỐC CỦA BENZOYL PEROXIDE

BP được sử dụng trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp. Năm 1929, các nhà vật lý đã khám phá ra tính năng của BP trong việc điều trị vết thương và vết phỏng. Năm 1934, nhà nghiên cứu Lyon và Renolds tìm được công dụng của BP để điều trị mụn, nhưng phải đến năm 1960, BP mới được áp dụng nhiều trong ngành chăm sóc da. Các nhà sản xuất chiết xuất benzoyl peroxide từ nhựa than đá. Sau một số quá trình, sản phẩm cuối cùng ở dạng tinh thể màu trắng. Nó là một hợp chất được tạo ra từ các nguyên tử cacbon, oxy và hydro với hầu hết các nguyên tử cacbon được liên kết trong hai cấu trúc vòng "benzoyl".

Sau khi được hấp thụ vào da, nó sẽ phân hủy thành hai hợp chất:

  • Các gốc Benzoyl, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và tế bào viêm nhiễm. 

  • Acid Benzoic có tác dụng thúc đẩy việc mở các lỗ chân lông bị bít tắc

 

Hoạt động của Benzoyl Peroxide trên da

Thẩm thấu vào da: Benzoyl Peroxide không hòa tan trong nước nhưng hòa tan dễ dàng trong chất béo. Do đó, khi thoa lên da, nó dễ dàng thấm qua lớp mỡ ngoài cùng của da, sau đó đi vào lỗ chân lông, nơi hình thành mụn.

Đánh giá hiệu quả của Benzoyl Peroxide

Benzoyl peroxide luôn cho thấy hiệu quả đáng kể so với loại thuốc khác. Trung bình, BP giảm 50% tổn thương viêm và giảm 46% tổn thương không viêm. So với thực tế, tỷ lệ này còn rất thấp, chẳng bõ bèn gì so với những gì BP mang lại cho làn da bị mụn.  

 

 

Diệt khuẩn, thông thoáng lỗ chân lông, giảm dầu nhờn trên da, giảm viêm nhiễm, kết hợp với những phương thuốc khác để gia tăng hiệu quả trị mụn

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →