MỌI THÔNG TIN VỀ KEM ĐẶC TRỊ MỤN AZCLEAR AZELAIC ACID

MỌI THÔNG TIN VỀ KEM ĐẶC TRỊ MỤN AZCLEAR AZELAIC ACID

Azclear Medicated Lotion là một loại kem dưỡng da kháng khuẩn không chứa dầu và hương liệu để điều trị mụn đầu đen, mụn viêm và mụn đầu trắng. Được đánh giá là thành phần chăm sóc da tuyệt vời dành cho mọi đối tượng, kem Azclear có nồng độ từ 15 đến 20%. 

https://labmuffin.com/wp-content/uploads/2014/04/azelaic-acid-300x111.jpg

Axit Azelaic có sẵn trong tự nhiên, tạo ra bởi nấm Pityrosporum Ovale và cũng được tìm thấy trong hạt ngũ cốc như lúa mạch và lúa mì. Cơ thể con người cũng tạo ra các loại axit azelaic từ các acid béo.

 

AZCID AZELAIC VÀ MỤN

Được sử dụng để trị mụn từ trung bình đến “nặng đô”:

  • Acid Azelaic có khả năng kháng khuẩn và giúp giảm vi khuẩn Propionibacterium acne, nguyên nhân gây mụn. Loại Acid này không gây ra kháng khuẩn, và giảm viêm bằng cách hoạt động như chất chống oxy hóa để giảm các gốc tự do gây viêm. 

  • Acid Azelaic còn làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông bằng cách giúp giảm quá trình tăng sừng hóa. Đây là khi các tế bào da rụng nhanh bất thường, khiến chúng có nhiều khả năng tích tụ trong các nang lông và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này dẫn đến mụn đầu đen và mụn viêm.

So với những phương pháp điều trị mụn khác như Tre và Benzoyl Peroxide, Acid Azelaic có ưu điểm là dung nạp tốt hơn và an toàn, ít tác dụng phụ hơn.

https://labmuffin.com/wp-content/uploads/2019/09/azclear-medicated-azelaic-acid-lotion-600x600.jpg

 

ƯU ĐIỂM CỦA AZELAIC ACID

Đầu tiên, không có nhiều tác dụng phụ khi sử dụng Acid Azelaic, trừ khi da của bạn thuộc dòng “cực kỳ nhạy cảm” – mặc dù vậy, da cũng chỉ cảm thấy hơi châm chích, bong tróc và mẩn đỏ, những điều này sẽ biến mất sau vài tuần. 

Vì có rất nhiều biện pháp trị mụn nhưng lại khá khó chịu cho da, nên Acid Azelaic có thể trở thành phương pháp thay thế tốt.

Thực tế là liệu trình này có thể làm giảm vi khuẩn trên da mà không gây kháng thuốc cũng là một ưu thế lớn. Kháng thuốc kháng sinh là vấn đề ngày càng gia tăng đối với vi khuẩn mụn, vì vậy tốt nhất là bạn nên có các lựa chọn ngoài erythromycin và clindamycin.

Ngoài ra, Acid Azelaic cũng khá an toàn cho các mẹ bầu

 

CÁCH SỬ DỤNG AZELAIC ACID

Các sản phẩm axit azelaic có tính chất bôi ngoài da, nghĩa là bạn nên bôi một lượng nhỏ lên vùng da bị ảnh hưởng. Bạn nên áp dụng nó hai lần một ngày, sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và kem dưỡng ẩm để giữ cho làn da luôn trong tình trạng tốt trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên sử dụng thêm kem chống nắng có chỉ số SPF cao để giúp bảo vệ da khỏi tia UV 

Tốt nhất nên dán thử sản phẩm trên da trước khi bắt đầu sử dụng. Sản phẩm axit azelaic có mặt tại Việt Nam là Azclear Medicated Lotion, chứa 20% azelaic acid. Bạn có thể truy cập vào trang web của Alobanhmi tại http://alobanhmi.com/ để sở hữu sản phẩm. 

Vì đây là một sản phẩm chỉ dành cho các hiệu thuốc, nên bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng. 

https://labmuffin.com/wp-content/uploads/2019/09/azclear-instructions-600x600.jpg

Azclear cũng có một loạt các sản phẩm chăm sóc da được thiết kế để sử dụng với Azclear Medicated Lotion. Những sản phẩm này không chứa axit azelaic, nhưng chúng có rất nhiều thành phần tốt giúp giữ nước cho làn da của bạn.

https://labmuffin.com/wp-content/uploads/2019/09/azclear-products-600x600.jpg

Tham khảo nguồn: Labmuffin

← Bài trước Bài sau →