HOẠT CHẤT THẦN KỲ RETINOIDS – “SIÊU ANH HÙNG” GIÚP GIẢM MỤN MỜ THÂM

HOẠT CHẤT THẦN KỲ RETINOIDS – “SIÊU ANH HÙNG” GIÚP GIẢM MỤN MỜ THÂM

Có thể bạn đã biết: Retinoid là tên gọi chung 1 nhóm các dẫn xuất tổng hợp của Vitamin A. Nói về phương diện làm đẹp, các tín đồ skincare cũng không còn lạ lẫm với retinoid nữa. Ra đời từ năm 1940 và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay, hoạt chất retinoid được sử dụng rộng rãi và cũng là hoạt chất hiếm hoi được đông đảo các bác sĩ da liễu khuyên dùng.

Mình có thể tóm tắt thế này. Về ngắn hạn, retinoid giúp bạn trị mụn; về trung hạn giúp mờ thâm, giảm mụn đem lại làn da sáng mịn; còn về dài hạn, retinoid ngăn ngừa lão hóa khiến các bà hàng xóm không nhận ra tuổi thật của bạn.

Vì Retinoid có lịch sử và những thông tin dài dằng dặc, nên bài viết hôm nay mình chỉ tập trung 1 khía cạnh là ngăn mụn. Các cụ có câu: “Nhất dáng, nhì da”, nghĩa là với phái đẹp nhà mình, vóc dáng quan trọng tiếp đến làn da cũng thế. Trên cuộc đời này, có 2 kiểu con gái: một kiểu đẹp tự nhiên, đẹp bền vững, sau một ngày đi về chỉ cần rửa mặt và da vẫn không một vết trầy. Nếu bạn thuộc trường phái như vậy, hãy cảm ơn mẹ thiên nhiên.

Nhưng lại có 1 kiểu khác, dù có chăm sóc, nâng niu thế nào đi nữa, làn da vẫn để lại những di tích không thể nói nên lời, bạn đã mất nhiều chi phí chăm sóc, tuân thủ tất cả những routine làm đẹp khắt khe. Thế nhưng, cuộc đời vẫn cho bạn nhiều “chanh” và “muối” xát đi cùng. Cộng đồng phụ nữ của trường hợp còn lại, một sẽ bỏ mặc tất cả, và trở nên bất cần với mọi loại skincare, hoặc sẽ kiên trì đến cùng, ngày ngày tìm hiểu, trở thành một tấm gương chói lòa trong công cuộc skincare dù có vật vã.

Mình muốn nói rằng, sau tất cả, ta lại trở về với Retinoid, siêu anh hùng sẵn sang đấm chết toi lũ mụn, thâm mụn mà còn tiện tay đẩy lùi lão hóa nữa.

VẬY RETINOID LÀ GÌ?

Nhóm Retinoid là dẫn xuất của Vitamin A hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do trong da. Khi có tuổi, cơ thể bạn ít sản xuất collagen và elastin tự nhiên. Khi tiếp xúc nhiều với môi trường có khói bụi, tia nắng mặt trời, hàng rào bảo vệ da gồm: collagen, eslastin và chất béo bị phá vỡ. Đó là lý do vì sao nhiều bạn đến với Alobanhmi khi da bị nám, chảy xệ, mụn chi chít. Những thành phần trong Retinoid sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến mụn – mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn bọc, mụn viêm. Bạn sẽ cảm nhận ngay những thay đổi tích cực về da như:

  • Kết cấu da
  • Mức độ giữ ẩm
  • Đốm nâu
  • Sắc tố da

Nghe những lời hứa hẹn về ngăn ngừa mụn, chống thâm mơ hồ như phim khoa học viễn tưởng, nhưng vì sao Retinoid vẫn nằm trong những thành phần đáng quan tâm của chúng ta?

Hãy ngồi lại và cùng chiêm ngưỡng những vết đốm mụn của các cô gái này. Sau đó hãy nhìn những bức ảnh sau khi các nàng ấy sử dụng Retinoid. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về quyền năng của hợp chất này.