CHẠY DÀI VỚI PHƯƠNG PHÁP TRỊ MỤN BẰNG NƯỚC TIỂU

CHẠY DÀI VỚI PHƯƠNG PHÁP TRỊ MỤN BẰNG NƯỚC TIỂU

Có ai thử chưa ạ? Mình thì không dám nghĩ tới nhưng các nhà khoa học lại có cái nhìn khác về vấn đề này. Phương pháp này tưởng như chỉ mới xuất hiện nhưng thực ra đã tồn tại hàng thế kỷ. Những người uống hay bôi nước tiểu của chính mình tuyên bố nó có tác dụng đem lại làn da mịn màng, căng bóng. Thay vì xả nước tiểu đi, ta có thể tận dụng chúng như liều thuốc tự nhiên tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên, đó là những tuyên bố “hùng hồn” của những người đã từng sử dụng. Còn cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào backup phương pháp này trong điều trị mụn cả, và nguy cơ thì lại nhiều vô kể. Uống, chà nước tiểu lên da, thậm chí dùng để lau mắt đã được dân gian áp dụng cách đây nhiều thế kỷ. Người ta cho rằng nước tiểu tươi có chức năng kháng khuẩn đối với vi khuẩn mụn. Tuy nhiên, khi bạn bôi nước tiểu lên da sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt đối với vết thương hở - bao gồm những vết thương do nặn mụn.

Một số hợp chất trong nước tiểu cũng giúp tăng cường bảo vệ da, chữa lành vết thương và tăng cường khả năng thẩm thấu qua da. Tất cả đều có lợi cho việc điều trị mụn. Tuy nhiên, trong nước tiểu còn có những hợp chất khác như Uric Acid và Amoniac gây viêm da và vì mụn là căn bệnh viêm nhiễm. Đây cũng là tác nhân khiến mụn trở nên tồi tệ hơn.

Alobanhmi nói gì: Nhiều người tin rằng việc chữa trị độc lạ này sẽ giúp bạn khỏi mụn. Nước tiểu bao gồm nước nhưng cũng chứa hợp chất gọi là Ure và muối. Loại hỗn hợp “được tưới nước” này giúp trị mụn được hay không vẫn chưa rõ rang, nhưng dựa trên những gì chúng ta biết về các hợp chất và đặc tính của nước tiểu, chắc chắn nó sẽ không giúp ích được gì

CÙNG RÙNG MÌNH VỚI ALOBANHMI KHI NGHE FEEDBACK TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ SỬ DỤNG QUA PHƯƠNG PHÁP NÀY

Christo Dabraccio, nhà khí tượng học tại Idaho, nổi tiếng với những câu nói về nước tiểu đã giúp ông giảm 13,6 kg. “Tôi thấy phương pháp này trên Internet và quyết định dùng thử. Thành thực mà nói, tôi ngay lập tức tôi đã bị thu hút vì tính hiệu quả cực kỳ cao của nó. Càng tìm hiểu sâu hơn, tôi lại càng đặt nhiều niềm tin vào phương pháp này. Tôi như được nạp thêm năng lượng: đầu óc trở nên minh mẫn, làn da sáng và căng khỏe hơn ngày trước rất nhiều”, ông Christo tâm sự.

Ngoài ra còn có cô Julia Sillaman, 26 tuổi xinh đẹp đến từ Maryland, đang điều trị mụn bằng nước tiểu. Cô khẳng định phương pháp này đã mang đến nhiều hiệu quả tích cực. “Da mặt tôi lên rất nhiều trứng cá, tôi đã gặp rất nhiều bác sỹ da liễu nhưng đâu vẫn hoàn đó cho đến khi tôi gặp được Christo. Sau khi thử phương pháp đặc biệt này, tôi đã bị hấp dẫn vì nó cực kỳ hiệu quả. Tôi bắt đầu thoa nước tiểu lên mặt hàng ngày, xoa bóp nhẹ nhàng để giảm bớt tình trạng da bị sưng viêm. Có lẽ vì thứ 'thần dược' này có mùi hôi nên mọi người cảm thấy sợ hãi và né tránh nó. Có thể nhiều người cho rằng tôi thật dị hợm nhưng sau khi thấy kết quả tích cực từ tôi, khá nhiều người đang dần thử nghiệm phương pháp này”, Julia chia sẻ.

Alobanhmi nói gì: Thế giới này còn nhiều điều bí ẩn, chúng mình hãy cùng điểm qua top 10 liệu trình chăm sóc sức khỏe kỳ lạ trên thế giới nhé

  1. Chăm sóc da bằng nước tiểu
  2. Massage bằng rượu rắn
  3. Thắp nến lấy ráy tai
  4. Cạo gió
  5. Chữa trị bằng ấu trùng
  6. Liệu trình giác hơi ở Ấn Độ
  7. Chăm sóc da bằng dầu lửa
  8. Phương pháp ong chích
  9. Chăm sóc da bằng trà, cà phê, rượu, sake và bia
  10. Liệu trình doctor fish
← Bài trước Bài sau →