CHẤT BÉO OMEGA-3 VÀ MỤN

CHẤT BÉO OMEGA-3 VÀ MỤN

Là thành phần được phái đẹp bình luận sôi nổi và review trên các diễn đàn làm đẹp nhờ vào công dụng của nó. Chế độ ăn uống hiện đại có hàm lượng Acid béo Omega-3 cực kỳ thấp so với chế độ ăn của tổ tiên, và kết quả là lượng chất béo nạp vào của người hiện đại hoàn toàn mất cân bằng. Tăng lượng Omega-3 có thể giúp chúng ta trở lại trạng thái cân bằng chất và giảm các triệu chứng mụn.

Omega-3 được tìm thấy nhiều nhất trong cá đánh bắt tự nhiên. Các thuộc tính của Omega-3 rất có hiệu quả trong việc điều trị mụn, bao gồm:

  • Chống viêm: Nhắc đến mụn là nhắc đến viêm nhiễm, vì vậy bất kỳ điều gì giúp giảm viêm đều được hoan nghênh.
  • Kháng khuẩn: Mụn gây ra một phần do vi khuẩn. Vì vậy bất cứ điều gì chống lại khuẩn cũng đều có ích
  • Tác động tích cực đến việc chữa lành vết thương: Về mặt y học, tổn thương do mụn để lại thường là vết thương nhỏ, nhưng da sẽ sáng mịn hơn khi vết thương không để lại sẹo. Omega sẽ giúp xóa vết sẹo và giúp vết thương mau lành hơn

Chất béo Omega-3 rất có lợi cho sức khỏe tổng thể nên nếu thiếu thành phần này trong mỗi bữa ăn quả thật là phí mất nửa cuộc đời. Khi nhắc đến mụn, Omega-3 có tác dụng kháng viêm, điều này càng cực kỳ có ích trong công cuộc skincare của bất kỳ phái đẹp nào. Có 3 loại Omega-3 chính:

1. ALA (Alpha-linoleic Acid)

2. EPA (Eicosapentaenoic Acid)

3. DHA (Docosahexaenoic Acid)

Trong đó, EPA và DHA là thành phần hữu hiệu nhất để trị mụn.   

 

← Bài trước Bài sau →