BẠN CÓ BIẾT ĐỘ pH CỦA SỮA RỬA MẶT THÍCH HỢP NH ́T LÀ BAO NHIÊU?

BẠN CÓ BIẾT ĐỘ pH CỦA SỮA RỬA MẶT THÍCH HỢP NH ́T LÀ BAO NHIÊU?

 

Nhiều người nhắc đến pH trong các chai sữa rửa mặt, nhưng bạn đã biết gì về pH. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần này nhé. 

Trước tiên, pH là thước đo mức độ Acid hoặc kiềm (bazo) Trên thang đo pH từ 0-14, mức 7 được coi là trung tính. Con số càng thấp thì sản phẩm càng có tính Acid và càng cao thì càng có tính kiềm. So với da người, thì độ pH thường là từ 4-6.5 nghĩa là da người có tính Acid nhẹ. Nếu bạn nào đang bị mụn, hãy luôn giữ cho da có tính Acid. Sử dụng độ pH có tính Acid nhẹ để da hoạt động bình thường và giúp kiểm soát mụn hiệu quả. 

Ai cũng biết làm sạch chính là bước tối quan trọng trong chu trình chăm sóc da của bất kỳ ai, và sữa rửa mặt là không thể thiếu. Đối với những cô nàng có làn da nhạy cảm dễ kích ứng, việc lựa chọn một sản phẩm có độ pH thấp là vô cùng cần thiết. Vậy làm sao để biết được sữa rửa mặt đó dịu nhẹ? Vô cùng đơn giản. Hãy tìm sản phẩm có nhãn dán “ultra-gentle”, “made for sensitive skin” hoặc độ pH khoảng 5-6.5. 

 

Tầm quan trọng của việc duy trì mức độ pH bình thường trên da

Da người cũng có độ pH riêng biệt dao động từ 4-6.5. Nghiên cứ đã chỉ ra rằng việc duy trì độ pH của da trong khoảng 4-6.5 là quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, và chức năng cho da. Khi bạn phá vỡ độ pH trên da như sử dụng SRM với độ pH cao, sẽ khiến da khô và gây kích ứng. Tuy vậy, sữa rửa mặt không phải là tác nhân duy nhất gây kích ứng lên da. Khi một chất nào khác được đưa lên da có độ pH không phù hợp với pH của da, da sẽ chống lại dữ dội. Sử dụng các sản phẩm có chứa Acid hoặc Kiềm lâu dài sẽ ảnh hưởng đến da khiến da bị kích ứng quá mức và buộc cơ thể phải trở về trạng thái tự chữa lành để khôi phục độ pH cho da. 

Sữa rửa mặt tạo bọt

Những sản phẩm có chứa chất tạo bọt thường có độ pH cơ bản từ 9- 10. Với nồng độ cao như vậy, những chai sữa rửa mặt đó không chỉ loại bỏ bụi bẩn và da trên da mà còn loại bỏ luôn chất béo và protein cần thiết, phá vỡ lớp màng bảo vệ và gây kích ứng. 

Ngoài ra, khi bạn đẩy độ pH lên cao, và nhiều, bạn đã ủng hộ vi khuẩn gây mụn sinh sôi lên bề mặt da. Vì mụn một phần là bệnh do vi khuẩn gây ra, đó là lý do vì sao bạn nên tránh dùng SRM tạo bọt.

Đồng quan điểm cho rằng độ pH cao sẽ có lợi cho vi khuẩn, một nghiên cứu cho thấy vi khuẩn C.acnes phát triển tốt ở môi trường pH 6 – 6.5, nhưng lại phát triển kém ở môi trường pH có tính Acid. 

Sữa rửa mặt không tạo bọt

Nói chung độ pH của sữa rửa mặt không tạo bọt là trung tính (7) hoặc hơi Acid (4 – 6). Vì vậy SRM không chứa chất tạo bọt ít gây kích ứng hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn SRM không tạo bọt để nhẹ nhàng làm sạch da mà không khiến da bị khô căng hay làm tình trạng mụn tồi tệ hơn. 

Alobanhmi nhắn nhủ:

Hãy sử dụng các sản phẩm có công thức đặc biệt dịu nhẹ cho da. Vì chúng đảm bảo tác dụng làm sạch bụi bẩn và cặn trang điểm nhưng vẫn duy trì lớp màng ẩm tự nhiên. Độ pH thấp sẽ giúp sản phẩm trở nên lành tính, không gây kích ứng. Điều này đặc biệt được các chuyên gia khuyên dùng cho làn da đang gặp vấn đề về mụn hay dị ứng mỹ phẩm

 

← Bài trước Bài sau →